CÁCH LỰA CHỌN LOẠI VẢI CHO QUẦN ÁO THỂ THA

Vải thun được sử dụng cho hầu hết các loại quần áo thể thao. Và có 2 loại thun đó là thun cotton và thun PE . Bạn cần nắm rõ được ưu, nhược điểm của từng loại vải để lực chọn bộ đồ phù hợp với mục đích của mình. Điều đó giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng những bộ trang phục này.

  1. Đặc điểm 2 loại vải thun thông dụng khi sản xuất quần áo thể thao:
  Đặc điểm Ưu điểm Nhược điểm
Thun cotton Vải Cotton xuất phát chính từ vải sợi bông. Sau này, Vải Cotton là vải sợi tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học. Đây là chất liệu được dùng phổ biến nhất trong ngành may mặc hiện nay vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết. Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người mặc, độ bền cao, giặt nhanh khô

 

Giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha thêm một số sợi vải khác để tạo sự mềm mại cho khách hàng nữ.
Thun PE Thành phần 100 % nilon (Poliester). Vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông, tuy nhiên vải thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu, vải ít bị co khi sử dụng giá thành rẻ nên được phổ biến. Mình vải cứng đẹp bắt mắt không bị nhăn nhúm sau khi giặt. Lên sản phẩm áo thun cổ trụ rất đẹp. sợi nhân tạo, không thấm hút được nhiều mồ hôi gây cảm giác nóng nếu như thời tiết oi bức.

 

2. Cách phân biệt vải thun Cotton và vải thun PE

 Phương pháp trực quan

– Vải thun sợi bông: Khi cầm thấy mềm mịn mát tay, vải thun sợi bông có độ đều không cao, mặt vải không bóng có xù lông nhỏ. Nếu lấy một sợi kéo đứt thì sợi dai, đầu sợi dứt không gọn. Khi thấm nước sợi bền khó đứt, khi vò nhẹ mặt vải để lại nếp nhăn.

– Vải thun sợi PE: Mặt sợi PE bóng, láng ,sợi có độ đều cao. Nhìn trên mặt vải thun có cảm giác các sợi xếp song song nhau. Vò nhẹ không bị nhàu.

Phương pháp thử bằng nước

Sử dụng một ít nước nhỏ lên bề mặt của vải thun

– Vải thun 100% cotton : Thời gian thấm nước nhanh, diện tích loang nước trên bề mặt vải rộng

– Vải thun có chứa % polyeste : Thành phần % polyeste càng nhiều thì thời gian thấm hút nước càng chậm và diện tích loang nước trên về mặt vải thun càng nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *